CÁCH BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG GIÒ BÊ NGHỆ AN

CÁCH BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG GIÒ BÊ NGHỆ AN

  • Cách bảo quản giò bê Nghệ An:

      Giò bê Nghệ An là loại thực phẩm dễ bảo quản. Có thể để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 30 ngày. Nếu bạn để ngăn đá mà bạn muốn ăn thì đưa giò bê xuống ngăn mát trước 1 ngày để rã đông rồi ăn. Vì giò được gói kín nên chất lượng không đổi. Tuyệt đối không mang giò bê ra hấp lò vi song hoặc hấp lại.

  • Cách ăn giò bê chuẩn đúng vị nhất:
  • Giò bê nên cắt mỏng vừa phải sẽ ngon, như cắt thịt luộc. Khi thái mỏng, miếng giò sẽ mề, thơm, các gia vị thẩm thấu đều và ăn sẽ ngon hơn.
  • Thái giò me ra đĩa để lâu mới ăn: Khi thái ra nên sử dụng ngay thì món ăn sẽ ngon hơn. Vì giò bảo quản để đông lạnh để kết dính giò và bì với nhau. Nếu chúng ta để miếng giò được thái ra ở ngoài lâu thì sẽ mất đi hương thơm và độ giòn của giò.
  • Cắt giò ra rồi đem nấu lại hoặc rã đông bằng lò vi song: Giò bê đã được chế biến sẵn, sau khi rã đông chỉ cần cắt ra và sử dụng luôn. Nếu ta mang cho vào lò vi song hoặc nấu lại để rã đông thì giò me sẽ tan chảy ra, món ăn sẽ k còn hương vị thơm, giòn nữa.
  • Không để giò ở nhiệt độ phù hợp: giò bê thường được bảo quản ở tủ lạnh. Nếu muốn sử dụng ngay thì bạn để giò ở ngăn mát. Sau khi cắt giò, phần còn thừa bọc kín lại bỏ vào ngăn mát để không bị khô. Nếu chưa sử dụng, bạn nên để ngăn đông tủ lạnh. Khi muốn sử dụng đưa xuống ngăn mát rã đông 1 ngày rồi sử dụng.

GIÒ BÊ TỨ PHƯƠNG là sự lựa chọn tốt nhất cho mọi gia đình. Giò Bê Tứ Phương chuyên sản xuất và phân phối khắp cả nước từ trường học, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, khu công nghiệp,… được khách hàng tin dùng.

Tứ Phương “Vì sức khỏe cộng đồng Việt”

← Bài trước Bài sau →