Cách làm giò bê đúng chuẩn Nghệ An

Chào các bạn, hôm nay Giò Bê Tứ Phương hướng dẫn các bạn cách làm giò bê ngon đúng vị Nghệ an, hay còn gọi là giò me nghệ an. Với hy vọng các bạn tự tay làm được món giò me thơm, ngon, giàu chất dinh dưỡng, sạch và hợp khẩu vị

Cách làm giò bê Nghệ An


Giò bê Nghệ An Tứ Phương

 Trên cả nước nổi tiếng với giò me Nghệ An, ở Nghệ An nổi tiếng với Giò me Tứ Phương. Với truyền thống hơn 20 năm sản xuất giò bê Nghệ An, Cơ sở sản xuất Tứ Phương tại Nghệ An là địa chỉ quen thuộc của nhiều nhà buôn sỉ khi cần lượng lớn giò me cho việc kinh doanh hoặc cung cấp cho các sự kiện lớn.

Giò bê Tứ Phương vượt trội hơn cả với các chính sách để đảm bảo chất lượng cho người dùng cũng như người muốn nhập sỉ về bán.


Nguyên liệu gồm:

 1. Thịt bê tươi – 1kg – Thành phần không thể thiếu, nên chọn loại thịt than càng tươi càng tốt. Các bạn nên chọn miếng thịt dài không cắt nhỏ nhé. Để khi thái giò me ra sẽ vừa miếng và không bị vụn và nát.
 2. Bì bê – phần bì này rất quan trọng nhé, để trộn với thịt bê
 3. Trứng gà – 2 quả.
 4. Hạt tiêu – 1 muỗng cafe –  thơm nhất là hạt tiêu Phú Quốc. Bạn ăn cay nhiều thì bỏ nhiều tiêu
 5. Nước mắm – chọn loại ngon thì giò bê mới đậm đà được
 6. Muối ăn – 1 muỗng café

Cách làm:

 1. Muốn giò bê ngon, cần làm đủ 3 lớp. Lớp ngoài cùng là trứng và tiếp theo là bì bê mỏng rồi tới thịt bê. Để làm được hình khuân của miếng giò bê thì đầu tiên bạn cần trải lớp trứng tráng mỏng xuống mâm và đổ lên một lớp bì xay, cuối cùng hãy đặt miếng thịt bê đã ướp gia vị lên trên rồi quận lại và cho vào nồi hấp. Quấn giò thật chặt tay thì miếng giò không bị nát, tròn đều ăn không bở thịt.
 1. Hấp giò bê từ 5 đến 6 giờ thì món giò sẽ ngon hơn vì như thế lớp thịt bê dày đã hấp gia vị mới chín và mềm và gia vị mới ngấm. Để giò bê ngon và đúng cách thì bạn cần phải để nguội và cho vào tủ lạnh để làm lạnh. Khoảng 1 đêm mới có thể đưa ra sử dụng.


Cách bảo quản và sử dụng:

 • Sau khi hấp xong, để nguội và cho vào tủ đông 6 tiếng để giò bê đông lại.
 • Trung bình 1 kg Giò bê có thể xếp được 4 đĩa rất nghệ thuật, nên rất thích hợp cho mâm cỗ vào các dịp liên hoan đặc biệt như: tiệc sinh nhật, liên hoan,sự kiện….
 • Bạn có thể thái lát mỏng, chấm tương ớt hoặc chấm với mắm. Món nhậu khoái khẩu của rất nhiều người.
 • Thời hạn sử dụng 10 – 15 ngày, bảo quản để trong ngăn mát tủ lạnh

Với cách làm giò bê như trên Chúc các bạn thành công và được món giò đúng vị!

Để thưởng thức giò bê Nghệ An ngon đúng vị đảm bảo sạch, thơm ngon, bổ dưỡng Quý khách hãy đến với chúng tôi :

Giò Bê Tứ Phương

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên