6 Sai lầm phổ biến thường gặp khi sử dụng giò bê Nghệ An.

Giò bê Nghệ An là một món đặc sản đặc sắc của Người dân xứ Nghệ được làm từ Thịt bê tươi. Với cách thức chế biến đặc biệt của Tứ Phương. Bạn sẽ có một món ăn cực ngon, cực đặc biệt với 1 -2 bước đơn giản. Nhưng bạn sẽ làm hỏng nó một cách trầm trọng nếu bạn làm một trong những bước sau: 

> Sai lầm phổ biến khi sử dụng giò bê Nghệ an

> Những thực phẩm có thể giúp chúng ta kéo là tuổi thanh xuân 

>Vai trò của phụ nữ với những bữa cơm trong gia đình


1. Cắt giò ra nấu lại, rã đông bằng lò vi sóng.
Giò bê Nghệ An cũng giống như thịt đông. Giò sẽ tạo khối nếu như ở trong môi trường nhiệt độ thường và nhiệt độ thấp. Và khi bạn cắt ra nấu lại thì giò sẽ không đông, không tạo hình tròn được và đồng thời hương vị của Giò cũng sẽ thay đổi một cách thậm tệ nếu như bạn cắt ra nấu lại.
Vì vậy, đối với giò bê Tứ Phương thì bạn chỉ cần một chiếc dao thật sắc, còn lại để chúng tôi lo ! 


2. Thái lát dày.
Nếu như giò lụa thường được thái lát dày mới cảm nhận được độ thơm và ngọt của giò thì giò bê Nghệ An – sản phẩm được làm từ 100% thịt bê nguyên miếng nếu thái dầy thì sẽ khó ăn, cảm giác khô vì thịt bê bị dai. Khi thái vừa độ dày vừa phải tầm 0.3-0.5cm thì miếng giò me sẽ mềm, dai vừa và, ăn sẽ ngon hơn.

3. Thái ra đĩa để quá lâu mới ăn.
Giò bê được bảo quản ở dạng đông lạnh sau đó rã đông tự nhiên trong môi trường kín để giữ ẩm cũng như đảm bảo hương vị. Nếu bạn thái xong để ngoài thì sẽ bị khô cũng như sẽ dễ làm đánh mất hương vị thơm ngon từ tự nhiên của giò cũng như sẽ bị cứng. Vì vậy, để đảm bảo món Giò bê ăn thật ngon thì sau khi thái bạn nên sử dụng ngay nhé. 

4. Dùng dao cùn để thái giò. 
Tất nhiên rồi, Thái thịt thì cần một con dao thật sắc để có được những lát cắt ngọt không bị vụn ra khi cắt giò nhé các bạn.

5. Để chung với thức ăn tươi sống.
Giò bê Nghệ An là món ăn đã được chế biến chín, vì vậy không nên để giò me cạnh những loại thức ăn có mùi tanh, hay thức ăn sống… Khi đó hương vị của giò cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cũng như không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giò bê nên để Trong ngăn mát tủ lạnh, tránh xa các món có mùi tanh

6. Không để ở nhiệt độ phù hợp.

Được cấp đông ngay sau khi chế biến bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 7 -8 tiếng trước khi sử dụng. 

GIÒ BÊ TỨ PHƯƠNG. Hi vọng những hướng dẫn trên có thể giúp mọi người sử dụng giò me nghệ an đúng cách để món ăn được thơm ngon đúng vị!!!


Xem thêm: Giảm giá 10% Món đặc sản ngon nhất của Tứ Phương


Trên đây là 6 sai lầm phổ biến thường gặp của người sử dụng món Giò bê của Tứ Phương. Các bạn nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé ! 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên